Nâng cao Chất Lượng xe bus bằng giám sát hành trình

Thảo luận trong 'Cho thuê nhà huyện Hóc Môn' bắt đầu bởi kviet2016, 11/10/16.

By kviet2016 on 11/10/16 lúc 10:21
 1. kviet2016

  kviet2016 Tài khoản Vip

  Xe buýt vốn là phương tiện giao thông rất bình yên, tiết kiệm và bảo vệ môi trường ở mọi quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, ở Việt Nam, khác lạ là những khu vực trọng điểm của cả nước xe buýt được gọi là loại xe vua, hay “hung thần” và là địa điểm thuận lợi cho một số tệ nạn xã hội.

  TP HCM hiện có gần 2.800 xe buýt hoạt động trên 107 tuyến có trợ giá và khoảng 400 xe hoạt động trên 32 tuyến không trợ giá. Thời gian qua, ngành giao thông thành phố đã thực hiện nhiều chương trình để thu hút người dân dùng loại hình vận chuyển hành khách công cộng này. Tuy nhiên, xe buýt hiện vẫn chưa thực sự trở thành phương tiện đi lại chung của người dân, thậm chí nhiều người vẫn còn "ngán" và xem xe buýt là "hung thần".

  Vì sao lại như vậy? Theo những đối tượng nhập cuộc loại hình phương tiện này nhiều nhất, phần đông cho rằng chủ chốt do những nguyên nhân sau:

  + Xe buýt thường xuyên chạy lấn tuyến, vượt quá tốc độ, dễ luồn lách ra vào đón khách tùy tiện. Không ít những vụ tai nạn thương tâm do xe buýt gây ra vẫn còn đang rất nhức nhối.
  + Xe thường xuyên nhồi nhét lượng khách vượt quá luật pháp tạo điều kiện cho kẻ gian trộm cắp, tình trạng quấy rối trên xe diễn ra hằng ngày.
  + Thái độ đáp ứng không mấy thân mật cởi mở, thường xuyên bỏ trạm không đón khách khi bị lỡ giờ ...

  Theo Viện Nghiên cứu sản xuất TP HCM, phân tích hơn 7.000 phản ảnh của hành khách đi xe buýt cho thấy, các lỗi cốt yếu của phương tiện này là phân biệt đối xử với hành khách (chiếm 8,5%), bỏ trạm không đón khách (23,9%), không cho hành khách xuống trạm (7,86%), văn hóa ứng xử kém (19,4%); còn lại là các phản ảnh liên quan đến vé, mức độ an ninh, lộ trình, thời gian...
  Để khắc phục những tình trạng trên, giải pháp giám sát phương tiện vận tải qua thiết bị giám sát hành trình hệ thống định vị GPS công nghệ cao ra đời và vẫn đang là giải pháp tốt nhất hiện giờ
  [​IMG]

  1. Lợi ích của giải pháp

  - Theo dõi trạng thái các hoạt động chính của xe (Tọa độ, địa điểm trên bản đồ, quãng đường di chuyển, tốc độ di chuyển …)
  - Theo dõi trạng thái các hoạt động khác (tắt mở máy, đóng mở cửa xe, tắt mở điều hòa,… )
  - Xem lại lịch sử di chuyển của xe trong 3 tháng gần nhất giúp xem lại hoạt động của xe trước khi xảy ra các tình huống không mong muốn.
  - Giám sát số lượng hành khách, chất lượng phục vụ của nhân viên trên xe thông qua camera giám sát hành trình.

  2. diễn đạt giải pháp

  trang bị định vị được gắn trên phương tiện ở vị trí kín, cố định trên xe. vũ trang dùng nguồn điện trên xe. Khi kích hoạt trang bị, sẽ kết nối với vệ tinh qua sóng GPS, kết nối với máy chủ cơ sở dữ liệu qua sóng GPRS hoặc 3G. Từ đó mọi thông tin về trang bị chính là số liệu của phương tiện. Nhà quản lý truy cập máy chủ bằng thiết bị thiết bị cầm tay cầm tay hoặc máy tính có kết nối mạng Internet để khởi đầu giám sát xe.

  khác biệt đối với xe buýt, nạn quấy rối tình dục trên xe buýt đáng báo động hơn cả. Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM (Trung tâm) cho biết qua khảo sát, nhiều phần các đơn vị vận tải xe buýt đều thống nhất với chủ trương lắp đặt các camera trên xe. Theo kế hoạch mỗi xe buýt sẽ lắp ba camera, trong đó hai chiếc bên trong xe và một chiếc bên ngoài để giám sát hành trình.

  Liệu việc lắp đặt camera giám sát hành trình có cải thiện được những vấn nạn xe buýt hiện nay không? Chúng ta cùng đợi những kết quả thu được sau một thời gian triển khai thực hiện.

  Nguồn: kienviettech.vn
   

Bình luận

Thảo luận trong 'Cho thuê nhà huyện Hóc Môn' bắt đầu bởi kviet2016, 11/10/16.

Chia sẻ trang này

* Textlink: 100k/text/tháng

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Lặp đặt cửa cuốn tại tphcm: http://cuamitadoor.vn/ nhập khẩu giá rẻ.
Chợ nhà đất HCM: chonhadathcm.com
Túi da cá sấu - Giày cá sấu: giay ca sau